VẬN TẢI
Vận tải phươngtrinhbus
Công Ty cổ phần Phương Trinh (phuongtrinhbus)
Đồng hành cùng sự phát triển của Bình Dương
Hưởng ứng chủ trương xã hội hóa hoạt động vận tải của tỉnh Bình Dương, Công ty CP Phương Trinh (Bình Dương) đã mạnh dạn đầu tư vào hoạt động vận tải công cộng của tỉnh Bình Dương từ rất sớm. Sự tham gia của Phương Trinh đã thổi làn gió mới vào hoạt động vận tải công cộng trên địa bàn, tạo ra hiệu ứng tích cực góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Công ty Phương Trinh Thành lập từ năm 1997 chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận tải. Trước khi đến Bình Dương, Công ty Phương Trinh được biết đến như là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh bằng dự án thay thế mạng lưới xe Lam cũ kỹ bằng loại xe 12 chỗ chất lượng cao với số lượng lên đến gần 1000 xe. Dự án của Phương Trinh đã gây được tiếng vang lớn, được người dân và được lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao.
Những năm đầu thập niên 2000 kinh tế Bình Dương bắt đầu phát triển rất sôi động. Sự phát triển của các khu công nghiệp đã thu hút rất nhiều lao động, nhu cầu đi lại của người dân tăng lên nhanh chóng trong khi đó phương tiện giao thông công cộng chưa có. Tỉnh Bình Dương đã sớm nhận thấy bất cập đó là tiến hành xây dựng dự án phát triển xe buýt trên địa bàn và mời gọi các doanh nghiệp đầu tư nhưng rất khó để tìm được đơn vị có đủ năng lực và kinh nghiệm để tham gia.
Sau khi nắm bắt được chủ trương của tỉnh Bình Dương và trên nền tảng thành công và kinh nghiệm đã làm tại thành phố Hồ Chí Minh, năm 2003 mạnh dạn đầu tư vào phát triển hệ thống xe buýt trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Những năm đầu xuống Bình Dương kinh tế Bình Dương chưa thực sự phát triển, việc đưa xe buýt vào hoạt động là một nỗ lực, sự quan tâm rất lớn của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và các sở ban ngành trong tỉnh. “Phải nó rằng so với các địa phương khác lúc đó Bình Dương rất mạnh dạn vì như đã biết một thành phố năng động như Đà Nẵng mà đến mới có 5 tuyến xe buýt đạt chuẩn. Để đẩy mạnh phát triển KCN, đáp ứng nhu cầu đi lại của công nhân tỉnh đã có cơ chế rất thoáng và nhanh chóng. Tháng 6.2003 Công ty Phương Trinh và Tỉnh Bình Dương mới có cuộc tiếp xúc đầu tiên thì đến đến tháng 9 triển khai và đưa vào hoạt động 4 tuyến xe buýt với số lượng 40 xe”,
Với sự chuyên nghiệp của Phương Trinh, quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương thương hiệu xe buýt Phương Trinh nhanh chóng phát triển về số lượng cũng như chất lượng. Để phát triển như hôm nay ngoài sự nỗ lực của mình, những năm qua Công ty Phương Trinh luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh và các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh. Hầu hết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đều được tỉnh hỗ trợ, kể cả vấn đề trợ giá trong hoạt động (giai đoạn 2003-2008). Nhờ đó, từ 40 xe ban đầu phát triển lên 60 xe kết nối thủ đầu một với thành phố Hồ Chí Minh và các huyện trên địa bàn tỉnh: Thủ Dầu Một – Bến xe miền Đông, Thủ Dầu Một – Mỹ Phước, Thủ Dầu Một – Tân Uyên, Thủ Dầu Một - Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một – Phú Chánh Thành phố mới và Thủ Dầu Một – Thành phố Hồ Chí Minh giúp người dân đi lại thuận tiện, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
13 năm đến Bình Dương theo chủ trương “Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” và “Trải thảm đỏ mời gọi nhân tài” của tỉnh Bình Dương, Công ty Phương Trinh luôn tâm huyết với sự phát triển của địa phương., rất hài lòng với môi trường đầu tư kinh doanh tại Bình Dương và sẽ tiếp tục nỗ lực để góp phần đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà.